Nguyên liệu sản xuất Khẩu Trang Y Tế gồm những loại nào?

Với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2020 là một năm có nhu cầu sử dụng về khẩu trang lớn nhất từ trước tới nay. Do nhu cầu tăng đột biến và năng lực sản xuất ở những giai đoạn đầu chưa đáp ứng kịp, dẫn tới việc giá khẩu trang y tế tăng ở mức kỷ lục, có những thời điểm giá khẩu trang y tế lên tới hơn 20 triệu đồng 1 thùng.

Do tình hình khan hiếm ở giai đoạn những tháng đầu năm 2020, cho nên trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại khẩu trang kém chất lượng do một số tổ chức và cá nhân đưa ra thị trường để trục lợi. Năm 2020 cũng là năm chứng kiến nhiều đơn vị sản xuất khẩu trang y tế bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”, xử lý các sai phạm liên quan, trong đó đặc biệt là vi phạm do không đảm bảo chất lượng theo quy định.

Nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về khẩu trang y tế – vật dụng hằng ngày chúng ta vẫn đang sử dụng. VNPS xin chia sẻ một số thông tin về nguyên liệu phổ biến dùng để sản xuất khẩu trang y tế.

khau trang y te 4 lop khang khuan mau xam gia re ha noi
khau trang y te 4 lop khang khuan mau xam gia re ha noi

1. Vải không dệt (Non – woven fabric)

Vải không dệt là một trong những nguyên liệu làm khẩu trang y tế thiết yếu đầu tiên phải kể đến. Loại vải này được cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp và liên kết với nhau bằng chất kết dính, dùng các tác dụng nhiệt của máy móc hiện đại hoặc dung môi để kết dính, liên kết các sợi riêng biệt với nhau mà không cần dệt.

Mỏng nhẹ, thông thoáng, tự phân hủy, có khả năng ngăn ngừa được mọi loại bụi và vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho người dùng là lý do mà vải không dệt thường được sử dụng trong những sản phẩm cần độ an toàn cao như: khẩu trang, túi trà, túi đeo, băng vệ sinh, tã lót em bé, khăn ướt, khăn mặt, khăn tắm và nhiều vật dụng khác …

 

Vải không dệt - nguyên liệu chính để sản xuất khẩu trang y tế

Vải không dệt – nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế chính

2. Giấy lọc kháng khuẩn

Giấy lọc kháng khuẩn được dùng làm lớp lót ở giữa, có chức năng là lọc sạch các loại bụi mịn. Theo thông tin từ các chuyên gia thì khả năng lọc bụi và vi khuẩn của loại vải này lên đến 99%. Do đó có thể ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh lây qua đường hô hấp.

Hiện nay màng lọc kháng khuẩn được các đơn vị nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Ai Cập, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu như Pháp, Italy….

Giấy kháng khuẩn - nguyên liệu chính để sản xuất khẩu trang y tế

Giấy kháng khuẩn – Nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế không thể thiếu

3. Thanh nẹp mũi

Thanh nẹp kẽm có tác dụng định hình và giúp khẩu trang ôm khít, che kín khuôn mặt người dùng, hạn chế sự tiếp xúc của da với môi trường bên ngoài. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóp nhẹ thanh nẹp ôm theo mũi là được.

4. Dây đeo

Với tác dụng cố định khẩu trang với khuôn mặt người dùng, dây đeo là một nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế không thể thiếu. Hai chất liệu được sử dụng để làm dây đeo là Cotton và Spandex vì chúng có độ co dãn tốt, không làm đau tai khi đeo trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *